Hankook Tire HPS-Cell giành ba giải thưởng thiết kế hàng đầu nhờ chiến thắng IDEA 2021

Seoul, Hàn Quốc, ngày 24 tháng 9 năm 2021 – Công ty lốp xe hàng đầu toàn cầu Hankook Tire & Technology đã được công nhận là lọt vào Chung kết hạng mục Ô tô và Vận tải tại Giải thưởng Thiết kế Xuất sắc Quốc tế (IDEA) 2021, cho dự án đổi mới của mình, ‘Hệ thống Nền tảng Hankook ( HPS) -Cell ‘.

Thành tích này giúp Hankook Tire trở thành người chiến thắng cả ba giải thưởng thiết kế danh tiếng nhất thế giới năm nay. HPS-Cell của Hankook Tire đã giành được ‘Red Dot’ trong hạng mục Di chuyển và Vận tải tại Red Dot Design Award: Design Concept 2021 vào tháng 7 và được công bố là người chiến thắng tại iF Design Award 2021 cho hạng mục Professional Concept vào tháng 4.

HPS-Cell từng đoạt giải thưởng là một nền tảng mô-đun được đề xuất thông qua dự án Đổi mới Thiết kế của Hankook Tire, một dự án nghiên cứu về thành phố thông minh và tính di động trong tương lai. Thông qua nghiên cứu chung, dự án đưa ra tầm nhìn về việc lái xe trong tương lai và các giải pháp giải quyết những thách thức hiện nay.

HPS-Cell đã được công bố vào tháng 11 năm ngoái như là một kết quả của dự án Đổi mới Thiết kế 2020. Với chủ đề ‘Định hình lại đô thị’, dự án đã hình dung sự chuyển đổi của các thành phố được hướng tới bởi tính di động được cấu hình lại như một phần của không gian sống chứ không phải là một phương tiện độc lập trong tương lai, nơi cơ sở hạ tầng tự động hóa tăng cường và các công nghệ tiên tiến như công nghệ thân thiện với môi trường, tự hành lái xe và Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được áp dụng.

HPS-Cell là một nền tảng mô-đun dựa trên lốp xe, nền tảng của tính di động. Lốp của HPS-Cell là loại lốp không có hơi có cấu trúc đơn vị tế bào. Nó sử dụng công nghệ cảm biến để không chỉ xác định rãnh lốp và điều kiện đường trong thời gian thực, mà còn phản ứng với rủi ro hao mòn và thay đổi kiểu gai theo tình trạng đường bằng cách sử dụng bánh xe thay đổi và cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa. Nó được áp dụng với ‘Hiệu suất sáng tạo Hankook (HIP)’, đại diện cho những đột phá công nghệ của Hankook.

Jimmy Kwon, Phó Chủ tịch Thương hiệu Hankook Tire cho biết: “Chúng tôi thực sự vinh dự nhận được giải thưởng thiết kế IDEA với HPS-Cell. Lab. “Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch tích cực khám phá các thiết kế sáng tạo thông qua đầu tư R&D liên tục và các dự án chung để dẫn đầu sự di chuyển trong tương lai.”

IDEA, được tổ chức bởi Hiệp hội Nhà thiết kế Công nghiệp Hoa Kỳ (IDSA), là một trong ba giải thưởng thiết kế quốc tế uy tín hàng đầu cùng với Giải thưởng Thiết kế Red Dot và Giải thưởng Thiết kế iF. Thiết kế tốt nhất được lựa chọn hàng năm thông qua việc đánh giá toàn diện các tiêu chí đánh giá khác nhau bao gồm đổi mới thiết kế, trải nghiệm người dùng và lợi ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *