Hankook Tire trưng bày mẫu lốp không khí tương lai i-Flex tại CES 2022

Seoul, Hàn Quốc, ngày 5 tháng 1 năm 2022 – Công ty lốp xe hàng đầu thế giới Hankook Tire & Technology sẽ giới thiệu sản phẩm lốp không khí nén (NPT) ‘i-Flex’ trong một sự kiện hợp tác với Hyundai Motor Company trong sự kiện công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới, Người tiêu dùng Triển lãm Điện tử (CES) 2022, được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1 năm 2022.

Tại CES 2022, Hyundai Motor Company sẽ lần đầu tiên công bố Mô-đun Plug & Drive (PnD). Nó dựa trên công nghệ robot cho phép Mobility of Things (MoT), một hệ sinh thái trong đó tất cả các đối tượng đều di động. I-Flex của Hankook Tire được trang bị để tối đa hóa các đặc điểm và chức năng của mô-đun PnD.

I-Flex là một mẫu lốp ý tưởng không khí nén của tương lai có thiết kế phỏng sinh học. Nó có kích thước 10 inch với đường kính 400mm và rộng 105mm. Bởi vì nó không có không khí trong đó không giống như lốp xe thông thường, an toàn có thể được đảm bảo tốt hơn trong các tai nạn do thủng. Hơn nữa, nó không yêu cầu duy trì áp suất không khí, làm cho nó trở thành một giải pháp tối ưu cho các phương tiện tự hành.

I-Flex được phát triển thông qua các nghiên cứu và thử nghiệm mô phỏng sinh học nghiêm ngặt. Để hấp thụ các cú sốc trên đường và chịu tải trọng, nó đã sử dụng thiết kế của nhiều lớp lồng vào nhau được lấy cảm hứng từ cấu trúc tế bào của các sinh vật sống. Các chấu lồng vào nhau nhiều lớp cấu trúc tế bào theo không gian ba chiều để hấp thụ sốc tốt hơn đồng thời cho phép các cấu trúc tế bào hình lục giác và tứ giác có độ cứng khác nhau kết hợp với nhau để hỗ trợ tải ổn định hơn.

Ngoài ra, một mặt cắt lõm hình chữ C đã được áp dụng để cố định miếng dán tiếp xúc tối đa, cho phép lái xe an toàn. Một mô hình được tối ưu hóa cho chuyển động đa hướng của xe cộ cũng đã được áp dụng bằng cách sử dụng hình dạng cấu trúc ô cho thiết kế mặt lốp.

Hankook Tire nỗ lực hết mình để xây dựng một tương lai bền vững hơn trong lĩnh vực di chuyển và một phần, đã nghiên cứu về công nghệ lốp không khí từ năm 2010. Nỗ lực không ngừng đã dẫn đến sự ra đời của i-Flex, một loại lốp không hơi với độ an toàn, bảo trì thấp. và tính bền vững, phục vụ như một giải pháp lý tưởng cho việc di chuyển trong tương lai. Hankook đang tiếp tục R & D để cải tiến hơn nữa.

Hankook Cải tiến Hiệu suất (HIP), triết lý của Hankook Tire về công nghệ, là cốt lõi trong cam kết của công ty nhằm nâng cấp cảm giác lái xe an toàn và thú vị cũng như biến việc di chuyển trong tương lai thành hiện thực. Hankook Tire sẽ tiếp tục thực hiện các dự án cho những thay đổi hàng đầu trong tương lai đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường bằng các công nghệ tiên tiến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *