Hankook’s Transforming Tyre xuất hiện trên trang bìa ‘Science Robotics’

Công ty lốp xe hàng đầu toàn cầu Hankook Tire đã phát triển ‘LỐP CHUYỂN HÓA’ với sự hợp tác của nhóm nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul (SNU) do Giáo sư Kyu-Jin Cho từ Khoa Cơ khí và Hàng không Vũ trụ dẫn đầu. Giáo sư Cho cũng là giám đốc của Trung tâm nghiên cứu người máy mềm lấy con người làm trung tâm. Bài báo về dự án hợp tác đã được xuất bản trên Science Robotics, một tạp chí khoa học quốc tế nổi tiếng.

LỐP CHUYỂN BIẾN được phát triển dựa trên vật liệu và công nghệ sản xuất của nhóm nghiên cứu Hankook Tire và công nghệ thiết kế của nhóm nghiên cứu SNU. Đây là loại lốp có thể thay đổi được sử dụng cấu trúc của thủ công gấp giấy để biến đổi hình dạng của nó theo điều kiện đường xá. Nó có thể được trang bị cho những chiếc xe nặng tới 1 tấn và thể hiện năng lực công nghệ cũng như sự dẫn đầu của Hankook trong việc tạo ra tương lai của nghề lái xe.

Hankook lần đầu tiên công bố LỐP CHUYỂN ĐỔI vào năm 2019 như là sản phẩm thứ tư của dự án ‘Phòng thí nghiệm Lái xe Tiếp theo’ thể hiện cam kết của công ty trong việc cung cấp trải nghiệm lái xe sáng tạo trong tương lai chưa từng được giới thiệu trước đây.

LỐP CHUYỂN HÓA được tích hợp công nghệ cấu trúc thay đổi hình dạng bắt nguồn từ kỹ thuật gấp giấy đặc biệt có thể chịu được tải trọng lớn. Nó được thiết kế để biến đổi thành lốp có đường kính nhỏ hơn trên mặt đường để đảm bảo độ ổn định và phản ứng nhanh trong khi chuyển đổi thành lốp có đường kính lớn hơn với các khối gai trên đường gồ ghề không trải nhựa để đảm bảo khả năng di chuyển hiệu suất cao. Nhờ đó, người lái có thể cảm thấy lái xe ổn định trên mọi điều kiện đường xá với một lốp duy nhất.

Hơn nữa, đường kính của lốp có thể thay đổi từ 450mm đến 800mm để chịu được tải trọng trên 1 tấn. Nó mở ra khả năng cho các ứng dụng khác nhau có tính năng không thể đoán trước và yêu cầu tính di động hiệu suất cao như rô bốt giao hàng và phương tiện khám phá không gian.

Nghiên cứu và phát triển tiếp theo sẽ được tiếp tục để có thể áp dụng công nghệ này cho ô tô đường bộ trong tương lai nhưng dự án đã đạt được thành tựu trong việc chứng minh tính khả thi của công nghệ lốp biến hình.

“Chúng tôi tin rằng dự án này thể hiện sức mạnh tổng hợp giữa giới học thuật với những ý tưởng mới và một công ty có năng lực công nghệ hàng đầu trong ngành. LỐP CHUYỂN ĐỔI bắt đầu từ một câu hỏi ‘tại sao lốp phải có một dạng?’ thách thức khuôn mẫu và thể hiện cam kết của công ty đối với sự đổi mới. Chúng tôi kỳ vọng công nghệ phát triển có thể được sử dụng hiệu quả không chỉ trong ngành sản xuất lốp xe mà còn trong ngành dịch vụ di chuyển nói chung. Bonhee Ku, Phó chủ tịch cấp cao kiêm CTO của Hankook Tire & Technology cho biết:

Giáo sư Cho của SNU cho biết thêm, “Nghiên cứu bắt đầu từ một bánh xe thủ công bằng giấy nhỏ vào năm 2013, đã đạt được bước tiến lớn nhờ một công ty có công nghệ lốp xe. Tôi hy vọng thành tựu này có thể được đánh giá là một quá trình tạo ra sự đổi mới. “

Dự án ‘Phòng thí nghiệm Lái xe Tiếp theo’ của Hankook là một chiến dịch truyền tải tinh thần thách thức và DNA sáng tạo của công ty với khẩu hiệu ‘Ai tạo ra người lái xe?’. Dự án đã giới thiệu ‘Xe sáng tạo kỹ thuật số’ tại trung tâm thành phố Seoul như là sản phẩm đầu tiên vào năm 2013. Năm 2014, ‘Lốp đọc tâm trí’, một loại lốp chạy bằng sóng não của con người, đã được công bố là sản phẩm thứ hai và vào năm 2015, ‘ Ball Pin Tire ‘có khả năng di chuyển theo vòng tròn 360 độ được giới thiệu là sản phẩm thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *