Hankook Tire công bố dự án Đổi mới Thiết kế 2022

Seoul, Hàn Quốc, ngày 4 tháng 10 năm 2022 – Công ty lốp xe hàng đầu thế giới Hankook Tire & Technology công bố dự án Đổi mới Thiết kế 2022 tại Ngày Sáng tạo Thiết kế, một sự kiện mở đầu của ‘2022 MADE IN HANKOOK’, được tổ chức tại không gian văn hóa phức hợp Peaches D8NE tọa lạc ở Seongsu-dong, Seoul.

‘Dự án Đổi mới Thiết kế’ là chương trình nghiên cứu và phát triển của Hankook Tire được tổ chức từ năm 2012 với mục đích đề xuất tầm nhìn cho các thành phố thông minh và sự thay đổi di chuyển trong tương lai. Thông qua đó, Hankook Tire đã trình bày các giải pháp di chuyển được trang bị lốp xe tương lai khái niệm mới có tính đến hệ thống cơ sở hạ tầng di chuyển.

Với chủ đề ‘Định hình lại đô thị’, Hankook Tire giải thích chi tiết về cách thức đổi mới phương tiện di chuyển sẽ tái tạo lại không gian trong các thành phố thông minh trong tương lai. Hankook Tire’s đã trình bày khái niệm di động mới được tối ưu hóa cho những môi trường này, Di chuyển Dịch chuyển Không gian (SSM). Phản ánh xu hướng phát triển bền vững, công ty đưa các thành phố thông minh trong tương lai lấy con người làm trung tâm và thân thiện với môi trường.

SSM là một khái niệm cơ động kết hợp hệ thống bánh xe hình cầu sáng tạo của Hankook Tire và không gian POD cỡ xe tải nhỏ. Nó cho phép di chuyển ba chiều từ các con đường vào bên trong các tòa nhà thông qua các đường ray được lắp đặt. Hơn nữa, khái niệm này được kỳ vọng sẽ cho phép sử dụng năng lượng hiệu quả bằng cách cấu hình linh hoạt các không gian khi cần thiết. SSM có thể được áp dụng cho gia đình, cơ sở y tế và thậm chí cả môi trường làm việc.

Dự án năm nay được thực hiện với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp chế tạo người máy, Calmantech Corp. Lần này, Hankook đã tiến một bước xa hơn bằng cách đưa những ý tưởng di động tương lai vào cuộc sống. Công ty đã chế tạo thành công ‘WheelBot’, một hệ thống bánh xe robot mô-đun với ba trục, xuất hiện trong kịch bản thành phố thông minh trong tương lai. Hơn nữa, Hankook còn mang đến cho khách tham dự ‘2022 MADE IN HANKOOK’ một cơ hội để trực tiếp lái chiếc ‘WheelBot’.

Dự án Đổi mới Thiết kế 2022 càng thêm ý nghĩa vì đây là lần đầu tiên công ty tiết lộ một sản phẩm hữu hình có thể thúc đẩy. Vào năm 2020, Hankook Tire đã tung ra thành công các video hoạt hình về các kịch bản di chuyển trong tương lai và công bố các mô hình nguyên mẫu với sự hợp tác của Đại học Cincinnati ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, Hankook đã hợp tác với Đại học Nghệ thuật Hoàng gia (RCA) ở London và Đại học Pforzheim ở Đức để thực hiện các dự án ý tưởng khác từ năm 2012.

Video về dự án Đổi mới Thiết kế 2022 đã có trên kênh YouTube chính thức của Hankook Tire ( https://www.youtube.com/user/hankooktirekorea1 ). Nó cũng sẽ có sẵn để du khách trải nghiệm trong ‘2022 MADE IN HANKOOK’, được tổ chức tại Peaches D8NE cho đến ngày 9 tháng 10 .

Với sự thành công đầu tiên của ‘WheelBot’, Hankook Tire có kế hoạch tiếp tục tiến hành nghiên cứu và phát triển với sự hợp tác của các công ty để biến việc di chuyển trong tương lai thành hiện thực. Hankook đã mở một nền tảng đổi mới mở được gọi là Liên minh Đổi mới Thiết kế (DIA) với các công ty bao gồm công ty khởi nghiệp robot Calmantech và công ty khởi nghiệp di động Mobiltech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *