Hankook iON: dòng lốp toàn cầu mới dành cho xe điện thúc đẩy khả năng di chuyển bền vững

Seoul, Hàn Quốc, ngày 15 tháng 3 năm 2022– Vào tháng 5 năm 2022, công ty lốp xe hàng đầu thế giới Hankook Tire sẽ ra mắt iON (phát âm là / ai’on /), dòng lốp đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho các loại xe điện cao cấp, hiệu suất cao. Bằng cách tiếp cận này, công ty muốn đóng góp quyết định từ quan điểm lựa chọn lốp xe trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi tính di động hướng tới các phương tiện không phát thải. Đặc điểm của sự phát triển lốp iON mới bao gồm giảm lực cản lăn hơn nữa, đáng chú ý là đặc tính tiếng ồn khi lăn thấp hơn và khả năng phục hồi cao. So với lốp xe thông thường, đối với người lái xe ô tô điện, điều này có nghĩa là phạm vi hoạt động trên mỗi lần sạc pin nhiều hơn và trải nghiệm lái xe tổng thể thú vị hơn. Ngoài ra, các sản phẩm Hankook iON mới được thiết kế đặc biệt cho các mô-men xoắn cao tức thì được tạo ra bởi các loại xe điện mạnh.

Các sản phẩm iON ban đầu sẽ có ba thiết kế khi ra mắt thị trường, với kích thước từ 18 đến 22 inch: tại Châu Âu từ tháng 5 năm 2022 với tên gọi mẫu lốp mùa hè Hankook Ventus iON S ​​và từ tháng 9 năm 2022 cho mùa đông là mẫu Hankook Winter i * cept iON . Lốp Hankook Ventus iON A sẽ có sẵn dưới dạng phiên bản cả mùa cho thị trường Bắc Mỹ. Các thiết kế sản phẩm cụ thể khác đang được triển khai.

Sooil Lee, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Hankook Tire & Technology cho biết, “Với việc giới thiệu dòng lốp iON mới này, công ty chúng tôi đang ngày càng xem xét nhu cầu tăng nhanh đối với xe điện và nhu cầu liên quan đến loại lốp phù hợp, cũng như nhu cầu để thay thế. Với phạm vi cải thiện cho mỗi lần sạc pin, thế hệ lốp mới này sẽ giúp tối ưu hóa hơn nữa hiệu quả của xe điện trong sử dụng hàng ngày. ”

Theo dự báo của dịch vụ thông tin IHS Markit, thị phần toàn cầu của ô tô điện chạy bằng pin trong tổng doanh số bán xe sẽ tăng 36,6% hàng năm, từ thị phần 6,4% hiện tại lên 29,5% vào năm 2028. Bởi vì lốp xe Hankook iON có thể làm được điều đó. để lái xe nhiều km hơn cho mỗi lần sạc pin so với lốp tiêu chuẩn, chúng cũng có thể đóng góp đáng kể vào việc giảm lượng khí thải CO2 từ giao thông đường bộ.

Chuyển giao công nghệ giữa mô tô điện và đường bộ

Là một trong những nhà sản xuất thiết bị nguyên bản hàng đầu thế giới cho xe điện từ các thương hiệu xe hơi cao cấp, các kỹ sư phát triển của Hankook đã ghi nhận chuyên môn của họ trong phân khúc khắt khe này nhiều lần. Lốp thiết bị chính hãng của Hankook đã được tối ưu hóa cho khả năng điện động đã được Audi, BMW, Porsche, VW và các thương hiệu hàng đầu khác sử dụng. Từ mùa giải 2022/2023, nhà sản xuất lốp xe cao cấp cũng sẽ thể hiện chuyên môn kỹ thuật mà họ có được trong lĩnh vực tính bền vững và khả năng di chuyển hiệu suất cao, với tư cách là nhà cung cấp trong lĩnh vực mô tô điện trên thế giới, theo chỉ định của Liên đoàn Ô tô Quốc tế.

Lốp iON mới đáp ứng các yêu cầu khắt khe hàng ngày đối với lốp EV (EV = Xe điện) nhờ vào một loạt các biện pháp kỹ thuật. Đặc biệt, Hankook đã chống lại khối lượng xe điện cao hơn – gây ra bởi trọng lượng đáng kể của pin truyền động – với khả năng chịu tải cao hơn. Trong số những thứ khác, sợi aramid siêu bền chống lại hiệu quả lực biến dạng gây ra bởi mô-men xoắn đặc biệt cao trong xe điện. Hợp chất gai lốp, có tỷ lệ nhựa tự nhiên cao, cũng đảm bảo độ bền và giảm mài mòn. Một tính năng đặc biệt khác của hợp chất mới là tỷ lệ dầu tự nhiên cao. Điều này không chỉ làm cho các sản phẩm iON về tổng thể bền vững hơn mà còn có tác động tích cực đến quãng đường đi của lốp xe.

Mức độ tiếng ồn được tối ưu hóa

Một mục tiêu phát triển khác là sản xuất lốp xe hoạt động êm ái nhất có thể. Bộ hấp thụ âm thanh Hankook ™ kết hợp với thiết kế hoa văn cụ thể được tích hợp vào các sản phẩm iON của công ty làm giảm tiếng ồn bên trong đáng kể.

Bonhee Ku, Phó chủ tịch điều hành và CTO của Hankook Tire, cho biết thêm, “Chúng tôi đặc biệt tự hào rằng ví dụ như lốp xe mùa hè Hankook iON mới, đã đạt được xếp hạng A / A / A trên nhãn lốp của EU. Điều này tương ứng với hiệu suất cao nhất về khả năng chống lăn, độ bám đường ướt và tiếng ồn của lốp. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *