Hankook Tire đi trước trong việc phát triển dịch vụ phân tích dữ liệu đua xe cho các môn đua xe thể thao

Seoul, Hàn Quốc, ngày 17 tháng 11 năm 2021 – Công ty lốp xe hàng đầu toàn cầu Hankook Tire đã thử nghiệm một giải pháp huấn luyện đường đua hỗ trợ AI mới, có tên dự kiến ​​là “Giải pháp đường đua Hankook”.

Hankook Track Solutions dành cho những ai thích lái xe trên đường đua cũng như những người nghiệp dư mơ ước trở thành những tay đua chuyên nghiệp. Nó có mục tiêu ra mắt vào năm sau.

Sử dụng công nghệ cảm biến gắn vào lốp xe, giải pháp cung cấp thông tin thời gian thực bao gồm áp suất lốp, nhiệt độ lốp, thời gian vòng đua, cũng như các xu hướng như chạy quá đà và quá mức. Chức năng huấn luyện cá nhân được hỗ trợ bởi AI cũng có sẵn dựa trên theo dõi dữ liệu cá nhân, điều này sẽ cho phép các tay đua cải thiện hiệu suất của họ rất nhiều.

Hankook Tire đã xây dựng một ứng dụng di động làm nền tảng để truy cập vào các dữ liệu và báo cáo phân tích này. Ứng dụng được thực hiện với sự hợp tác của 3SECONDZ, nhà phát triển đầu tiên trên thế giới về công nghệ huấn luyện mô tô thể thao dựa trên AI. Các cảm biến được gắn vào lốp xe, một trong những thành phần quan trọng, cũng đã được tự phát triển với sự hợp tác của nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc, Patron.

Thử nghiệm thử nghiệm được tiến hành bằng cách tích hợp dung dịch này vào lốp xe đua Ventus RS4 của Hankook với kích thước 18 inch. Các lốp sau đó được lắp trên chiếc hatchback hiệu suất cao Veloster N của Hyundai Motor để được thử nghiệm tại Lễ hội Hyundai N 2021, giải vô địch một lần được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 11. Việc kiểm tra được thực hiện bởi ba tài xế, Jong-min Park, Jae-gyun. Kim và Jasmine Choi, trong Vòng 7 và 8.

Bài kiểm tra đã hoàn thành tốt đẹp với phản hồi tích cực từ các tài xế. Các tài xế chia sẻ rằng nó hỗ trợ việc lái xe tốt nhất bằng cách cung cấp áp suất không khí được tối ưu hóa dựa trên phân tích lái xe mạch, sử dụng AI ngoài việc chỉ cung cấp thông tin dữ liệu lốp hiện có.

Sooil Lee, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hankook Tire & Technology, nhận xét: “Quá trình thử nghiệm diễn ra tốt đẹp và chúng tôi nhận được phản hồi tích cực từ các tài xế. Họ đặc biệt ca ngợi rằng giải pháp này đã giúp mang lại hiệu suất tốt nhất bằng cách tận dụng hoàn toàn trí tuệ nhân tạo để phân tích kỹ lưỡng và hướng dẫn tùy chỉnh thay vì đưa ra một danh sách chỉ các dữ kiện được thu thập. ”

Hankook Tire có kế hoạch phân tích kết quả thử nghiệm và phát triển các sản phẩm cuối cùng với mục đích tung ra thị trường vào năm tới. Nó cũng có kế hoạch mở rộng các sản phẩm lốp áp dụng cho Hankook Track Solutions.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *